Tel:+840867710086
Email:dennyour@gmail.com
Vui lòng gửi email cho chúng tôi về thương hiệu và mẫu mã bạn đang quan tâm, chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay khi có thể!
Nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK Hynix lo ngại về tương lai của Trung Quốc
Thời gian: 2023-5-1
Font:A+A-

Nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK Hynix lo ngại về tương lai của Trung Quốc

Nhà sản xuất chip máy tính Hàn Quốc SK Hynix hôm thứ Tư cho biết họ có thể buộc phải bán các hoạt động sản xuất của mình ở Trung Quốc nếu Mỹ tăng cường đàn áp xuất khẩu công nghệ bán dẫn và thiết bị sản xuất sang nước này.

Kevin Noh, giám đốc tiếp thị của SK Hynix, đã nêu ra những lo ngại trong một cuộc gọi hội nghị hôm thứ Tư sau khi công ty báo cáo rằng lợi nhuận hoạt động quý trước của họ đã giảm 60% kể từ năm 2021, điều mà công ty đổ lỗi cho môi trường kinh doanh xấu đi.

Cuộc chiến của Nga với Ukraine đã làm gia tăng lạm phát toàn cầu và việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để đối phó với giá cả tăng cao đã làm chậm chi tiêu của người tiêu dùng cho các sản phẩm công nghệ cao cần chip máy tính. SK Hynix và các nhà sản xuất chất bán dẫn khác cũng đang phải đối phó với những hạn chế mới của Mỹ đối với việc xuất khẩu chất bán dẫn tiên tiến và thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc. Những hạn chế này một phần nhằm ngăn chặn việc sử dụng công nghệ tiên tiến của Mỹ trong phát triển quân sự của Trung Quốc.